Khái niệm cơ bản của công nghệ chiếu sáng sân khấu

- Jun 07, 2016 -

Từ sân khấu, ánh sáng đã trở thành một phần của sân khấu. Ánh sáng sân khấu, hình ảnh sống động, tính hiện thực thẩm mỹ và bốn yếu tố. Sự tiến hóa đã trải qua nhiều năm. Dần dần phát triển thành một hệ thống chiếu sáng tương đối hoàn chỉnh và tiên tiến. Chơi lần bùng nổ đầu tiên, xuất hiện cách đây hơn 2000 năm ở Hy Lạp cổ đại. Nhà hát mở cửa hoặc nửa mở vào thời điểm đó. Ánh sáng sân khấu trên bầu trời khổng lồ "ánh sáng" - mặt trời, vì vậy nó chỉ có thể được thực hiện trong ngày. Và những đêm dành cho các nhu cầu giải trí, buổi biểu diễn ngoài trời dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết như sự sơ suất và sự phát triển kịch tính của ánh sáng sân khấu đã trở thành một vấn đề cần được giải quyết.

Hiệu suất thiết kế ánh sáng thành công được đánh dấu bởi sự liên quan của ánh sáng sân khấu. Ánh sáng sân khấu để làm sáng tỏ không chỉ các diễn viên, cho khán giả để xem biểu cảm trên khuôn mặt, tư thế và phong trào, quan trọng hơn là để sử dụng đầy đủ các công nghệ chiếu sáng, hoạt động chiếu sáng di động và các phương tiện khác để nâng cao hiệu quả nghệ thuật, người xem một cảm giác immersive.

Ánh sáng sân khấu chủ yếu bao gồm ánh sáng máy tính và các hiệu ứng ánh sáng khác của sự kết hợp, thông qua các hình dạng cảnh khác nhau, các biến thể màu khác nhau, góc nhìn khác nhau, thay đổi ngang và dọc của góc và tốc độ, tốc độ strobe, độ mở ống kính và chiều dài tiêu cự, và hiệu suất tổng thể.


Một cặp:Phân tích về Hiệu quả và Các vấn đề Khí tán nhiệt Hệ thống Kiểm soát Chiếu sáng chuyên nghiệp Tiếp theo:Ánh sáng Ánh sáng Ô nhiễm có thể làm trầm trọng thêm Ô nhiễm không khí